Mốt số thực phẩm vô tình làm hại đến làn da của bạn

Có một số loại thức ăn, thực phẩm vô tình gây những ảnh hưởng không tốt đến làn da của bạn, khiến da xuống cấp nhanh cũng như lão hóa,. Dưới đây là một số thông tin cho các bạn tham khảo và nên hạn chế để có một làn da khỏe mạnh.

+Đồ uống có cồn : Rượu, bia,..

Nếu như các bạn sử dụng rượu nếu uống điều độ với lượng vừa phải thì sẽ rất tốt cho cơ thể, nhưng nếu như uống quá nhiều sẽ khiến ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe và làn da của bạn. Các đồ  uống có nồng độ cồn gây mất nước trầm trọng trong cơ thể, dễ hình thành nếp nhăn trên da, đẩy nhanh quá trình lão hóa da. Hơn thế nữa rượu hỗ trợ đốt hết vitamin A – loại vitamin này giúp làm sáng da, căng da.Hơn thế nữa nếu như uống rượu quá nhiều cũng như trong thời gian dài thì sẽ gây mọc mụn, vẩy nến.

+Những đồ ăn có quá nhiều mỡ :

Đồ ăn chứa nhiều dầu mỡ sẽ có chứa rất nhiều Carbonhydrate – đây là tác nhân gây hại khiến cho nóng trong người, da đổ nhiều dầu, và làm tắc da. Việc bí tắc da khiến cho bạn rất dễ bị mụn nhọt, mụn trứng cá. Hơn thế nữa việc ăn những đồ ăn quá nhiều dầu mỡ sẽ khiến nóng trong cơ thể, gây ảnh hưởng đến nội tiết. Cuối cùng những đồ ăn nhiều dầu mỡ khiến da bạn bị lão hóa rất nhanh, xuất hiện nhiều nếp nhăn.

+ Muối

Muối rất tốt cho sức khỏe tuy nhiên là với liều lượng ít và phù hợp. Nếu như nạp quá nhiều vào cơ thể, vượt quá mức cho phép thì cơ thể sẽ bị ứ nước, giữ nước, ảnh hưởng đến cân nặng, khiến bạn bị sưng mặt. Đây cũng là một tác nhân gây ra mụn trứng cá nếu như nạp vào cơ thể quá nhiều.

Việc ăn các thức ăn quá mặn còn không tốt cho thận, và dễ gây ra sỏi thận hơn bình thường. Chính vì thế nên ăn những đồ ăn vừa, hạn chế ăn quá mặn, quá nhiều muối.

+ Nước ngọt có ga

Nước ngọt được khá nhiều các bạn trẻ ưa chuộng vì có mùi vị thơm ngon, giúp giải khát cũng như tăng lực. Nhưng nếu như sử dụng quá nhiều bạn rất dễ bị lên cân, và còn khiến da nhanh lão hóa. Có một số bạn còn chỉ uống mà không ăn dẫn đến những tác hại khôn lường cho dạ dày của bạn.

+ Ớt, những đồ ăn quá cay :

Vị cay là vị yêu thích của một số người, giúp món ăn trở nên ngon hơn, kích thích hơn. Nhưng nếu như ăn đồ ăn quá cay, hoặc ăn ớt quá nhiều sẽ rất hại đến dạ dày, và hơn thế nữa còn dễ bị những bệnh như da nhờn, mụn nhọt, nóng trong người. Chỉ nên thêm một lượng vừa phải gia vị cay vào trong thức ăn để không đem lại những tác hại xấu cho da cũng như sức khỏe của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *