Triệu chứng đau đầu

Đau đầu là một triệu chứng thường gặp ở rất nhiều người. Thường thì não bộ không có thể tiếp nhận, nhạy cảm với cảm giác đau. Nhưng do các vùng da trên đầu hay cổ bị đau dẫn  đến cảm giác đau cả đầu. Đầu đầu có rất nhiều nguyên nhân và rất nhiều loại đau đầu cần phân biệt rõ ràng để có hướng điều trị đúng.

Bệnh đau đầu có thể xảy ra khi cơ thể mệt mỏi, căng thẳng dẫn đến các dây thần kinh căng ra gây đau đầu. Hay những bệnh lành tính như: sốt, cảm cúm, huyết áp cao hay huyết áp thấp, viêm xoang, thủy đậu, quai bị…. đều gây ra bệnh đau đầu. Không những vậy nó còn có thể là triệu chứng của các bệnh nguy hiểm đến tính mạng như: viêm não, ung thư não, xuất huyết não, viêm màng não, xuất hiện trong sọ…

Tùy thuộc vào từng nguyên nhân để có những phương pháp chữa bệnh khác nhau. Không nên tùy tiện sử dụng thuốc giảm đau khi chưa có sự chỉ dẫn của bác sĩ. Nếu bệnh do những nguyên nhân thường thường gây ra thì không sao nhưng nếu những bệnh nặng mà tự ý uống thuốc sẽ gây nguy hiểm nghiêm trọng đến tính mạng.

Thông thường bệnh đau đầu thường mang tính tự phát vì vậy rất dễ khỏi. Nếu do đầu óc căng thẳng mệt mỏi bạn chỉ cần nghỉ ngơi đầu bạn sẽ tự nhiên đỡ và hết đau. Nhưng nếu bạn bị đau đột ngột, rất đau, khác với những lần đau đầu bình thường, có những dấu hiệu lạ trong mắt hay mặt cần đến ngay bệnh viện để chụp não bộ chuẩn đoán các loại bệnh để tìm ra các cách chữa trị hiệu quả.

Đau đầu thường có hai loại là đau đầu cấp tính và đau đầu mãn tính. Khi đau đầu cấp tính là thỉnh thoảng mới xuất hiện những cơn đau bình thường không quá sức chịu đựng, thường do dây thần kinh căng thẳng, với bệnh này có thể dùng thuốc giảm đau đầu hoặc để tự hết. Với những người thường hay bị bệnh đau nửa đầu liên tục kéo dài là bệnh mãn tính thì cần phải được tìm ra các nguyên nhân và các cách chữa trị hợp lí.

 

Đau đầu là một triệu chứng gần như là vô hại không quá mức nghiêm trọng nhưng làm cho con người ta có cảm giác đau khó chịu không thể tập trung làm bất cứ việc gì. Cũng ảnh hưởng đến sinh hoạt tâm lí của chúng ta. Bệnh đau đầu sẽ khiến cơ thể mệt không muốn hoạt động dù là các hoạt động vui chơi giải trí. Không những thế nó còn có khả năng làm mất khả năng tập trung và khó nhớ trong thời gian đó. Khiến bạn rất khó chịu mà không thể làm nó giảm đau.

Để có thể điều trị, giảm chứng đau dạ dày bạn cần có thói quen sinh hoạt hợp lí. Không nên suy nghĩ, làm việc hay học tập quá sức khiến não bộ trở nên căng thẳng và không điều tiết được hoạt động của mình. Bạn cần phải có các chế độ làm việc phù hợp vừa với sức để cơ thể có thời gian thư giãn. Nên vui vẻ mọi lúc mọi nơi, tránh việc suy nghĩ quá nhiều. Ăn uống ngủ nghỉ đủ thời gian và hợp lí để cơ thể có khả năng phòng chống triệu chứng đau đầu

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *