Bệnh trầm cảm

Hiện nay bệnh một loại bệnh liên quan đến tâm thần học xuất hiện chính là bệnh trầm cảm.Bệnh này do rối loạn khí sắc  gây ra. Khi não bộ hoạt động không đúng theo trình tự bị thay đổi liên tục dẫn  đến những biến đổi tâm sinh lý bất thường nên thường có những suy nghĩ và hành động lạ.

Hiện nay có khoảng 3 đến 5% dân số mắc bệnh trầm cảm. Thường nữ giới có khả năng bị bệnh trầm cảm cao, gấp đôi so với tỉ lệ những người nam giới mắc bệnh trầm cảm. Khi con người trong giai đoạn từ 18 đến 45 tuổi rất dễ mắc bệnh. Bởi độ tuổi này là độ tuổi mà phải suy nghĩ về rất nhiều những vấn đề không tên như: công việc, học hành, gia đình, tình cảm… Tất cả những vấn đề đó khiến chúng ta phải suy nghĩ quá nhiều gây căng thẳng, street lâu ngày sẽ rơi vào trạng thái trầm cảm.

 

Bệnh trầm cảm xuất hiện thường do những biến động trước đó trong quá khứ. Tâm lí lo sợ, suy nghĩ sẽ dẫn đến trầm cảm, tùy thuộc vào mức độ suy nghĩ mà khiến con người mắc bệnh nặng hay nhẹ.  Bệnh cũng có thể xảy ra do tác dụng phụ của thuốc an thần, các chất kích thích, ma túy… Bên cạnh đó yếu tố di truyền cũng là một trong những nguyên nhân gây bệnh trầm cảm.

Người bị bệnh trầm cảm thể hiện rất rõ trên khuôn mặt mỗi người. Những người bị bệnh thường có tính trầm buồn, không vui vẻ nói chuyện với người khác, còn rất dễ cáu giận, hay căng thẳng, suy nghĩ mệt mỏi. Những người trầm cảm thường không chú ý đến bản thân từ cách ăn mặc đến những lối sống thường ngày. Có những người trầm cảm thu mình một góc với những cử chỉ chậm không muốn làm bất cứ việc gì nhưng cũng có những người lại có hành động đột ngột nóng nảy. Họ thường có những lời nói đơn điệu, nhàm chán, u buồn. Mọi sự việc trong mắt người trầm cảm để trở nên đen tối.

Những người bị trầm cảm thường rất dễ tổn thương, họ luôn cảm giác mình bị bỏ rơi, sợ hãi và không tin tưởng những người xung quanh. Người bị bệnh còn thay đổi rất nhiều về sinh lý, thói quen sinh hoạt. Họ thường hay mất ngủ, lười ăn và suy nghĩ nhiều. Thường thích cảm giác một mình và những nơi tạo cảm giác an toàn tuyệt đối. Những người bệnh nặng thường không ra ngoài xã  hội, đến những việc như vệ sinh cá nhân, ăn uống cũng trở thành việc của người ngoài không quan tâm đến.

Bệnh trầm cảm có thể nói là bệnh tâm lí. Bệnh thường khó phân biệt với những nỗi buồn sâu sắc. Có người bị bệnh khi gặp một cú sốc tinh thần vì vậy rất khó để biết đó là nỗi buồn hay bệnh trầm cảm. Bệnh không nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại là nguyên nhân của nhiều cái chết. Bởi những người bị trầm cảm thường luôn muốn tìm lối thoát cho mình, họ luôn muốn tìm kiếm những nơi thoải mái thoát khỏi những kí ức, những người xung quanh. Khả năng tự tử ở những người bệnh thường tăng cao, có thể do bồng bột cũng có thể do có suy tính từ trước.

Bệnh trầm cảm là loại bệnh do tâm lí nhiều vì vậy để tránh mắc bệnh trầm cảm bạn nên thường xuyên chia sẻ với tất cả mọi người. Không quá suy nghĩ về những chuyện đau buồn, tích cực tham gia các hoạt động xã hội để tiếp xúc và nâng cao tinh thần. Luôn luôn biết lắng nghe và chia sẻ những câu chuyện buồn của người khác cũng như của chính mình. Hãy luôn vui vẻ cười thật nhiều để có một cuộc sống tươi vui.

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *